Nhắc đến những đặc sản Tây Ninh không thể không nhắc đến các loại rau rừng. Rau rừng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày người dân. Chúng mang đến những hương vị đặc trưng và bổ dưỡng. Hãy cùng Nha khoa Tây Ninh tìm hiểu về đặc sản rau rừng Tây Ninh ở bài viết dưới đây nhé!
Rau rừng Tây Ninh – Đặc sản xứ nắng
Rau rừng được xem là một loại nguyên liệu không thể thiếu để làm nên sự nổi tiếng của những món ăn đặc sản Tây Ninh. Rau rừng là sự hiện diện đầy ấn tượng khi du khách đến với ẩm thực Tây Ninh.
Rau rừng Tây Ninh là một trong những đặc sản nổi tiếng khi nhắc đến vùng đất này. Có nhiều loại rau rừng Tây Ninh nghe lạ tai nhưng hương vị rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Rau rừng sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu ăn cùng bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt luộc,…
Có rất nhiều các loại rau rừng nhưng chủ yếu là các loại rau như: Rau nhái (còn gọi là sao nhái), đọt cóc (lá của cây cóc), rau vị (hay còn gọi là quế vị, rau xá xị), đọt xoài (lá xoài), các loại lá săng máo, ngò tàu, đinh lăng, tía tô, húng quế,…
Các loại rau rừng không nên bỏ qua
Có rất nhiều loại rau rừng Tây Ninh, mỗi loại đều có vị ngon và công dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại rau rừng Tây Ninh được nhiều người sử dụng:
Rau nhái (Sao nhái)
Rau nhái là một loại cây thân thảo có nhiều phớt màu tím trơn láng hoặc có lông thưa. Vị của lá sao nhái chua chua ngọt ngọt cùng mùi thơm nhẹ rất dễ ăn và ăn rất kích thích vị giác. Rau sao nhái có thể dùng ăn sống, làm rau trộn, ăn với bánh xèo, bánh tráng cuốn, nhúng lẩu, xào, nấu canh,… đều rất ngon.
Lộc vừng
Đọt và lá cây lộc vừng thường được dùng để ăn sống và nấu canh chua. Ngoài ra, các bộ phận của cây lộc vừng còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Đọt cóc
Tây Ninh được xem là vùng đất trồng đọt cóc ngon bậc nhất hiện nay. Đọt cóc non có mùi thơm đặc trưng, vị bùi bùi chua chua, chứa rất nhiều Vitamin C.
Ngoài việc giúp làm tăng hương vị cho các món ăn, đọt cóc còn được biết đến là một thực phẩm có công dụng giảm mỡ máu, giải nhiệt và kích thích tiêu hóa. Người ta còn hái cả cọng và lá non vì cọng của đọt cóc non rất giòn, ăn sống ngon miệng, nấu canh chua cũng rất tuyệt vời.
Các món ăn không thể thiếu rau rừng Tây Ninh
Những loại rau rừng giản dị này khi kết hợp cùng với các món ăn tạo nên những hương vị hấp dẫn. Sự kết hợp mùi vị đặc trưng của rau rừng với các món ăn có cuốn với bánh tráng như bò tơ, thịt luộc, bánh xèo,… tạo nên mùi vị riêng biệt không thể lẫn được với các món ăn khác.
Ngoài ra, những cây rau rừng còn thu hút người dùng khi nó rất tốt cho sức khỏe. Rau rừng giống như một bài thuốc nam giúp phòng ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh về hệ tiêu hóa và giúp cho người ăn không có cảm giác chán ăn, mệt mỏi.
Nha khoa Tây Ninh
Trên đây là một số thông tin về rau rừng Tây Ninh mà Nha khoa Tây Ninh giới thiệu. Như đã nói trên, ngoài việc sử dụng như một món ăn, rau rừng còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, có cả giảm đau các bệnh về răng miệng. Nhưng trước hết, khi mắc phải vấn đề gì về răng miệng, bạn nên đến Nha khoa Tây Ninh để thăm khám trực tiếp. Sau đó, nhân viên sẽ có những tư vấn cho các bạn an tâm hơn.
Đến ngay địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh để được sử dụng dịch vụ nha khoa giá rẻ, uy tín. Khách hàng cũng có thể liên hệ qua hotline: 0976600309 để được tư vấn ngay lập tức.
Thông tin liên hệ:
NHA KHOA TÂY NINH
Chăm sóc răng miệng
Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh
Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh
Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.
Điện thoại liên hệ: 0976600309