Bánh tráng me là một đặc sản nổi tiếng Tây Ninh, với thành phần chủ đạo là bánh tráng phơi sương và nước sốt me. Hãy cùng Nha khoa Tây Ninh tìm hiểu về món bánh tráng me Tây Ninh này nhé.
Bánh tráng me Tây Ninh – nghe tên đã ứa nước miếng
Bánh tráng me có thành phần chính là bánh tráng phơi sương và nước sốt me. Nước sốt me gồm rất nhiều gia vị, có thể trộn các loại gia vị và chấm bánh tráng hoặc cuốn ăn. Món ăn này từ lâu đã trở thành những kỷ niệm khó quên của thời học sinh. Chúng được xem là món ăn vặt tuổi thơ mà bất kỳ trường học nào cũng có. Với các tín đồ ăn vặt, nhắc tới bánh tráng me ngon nhất là phải nhắc đến bánh tráng me Tây Ninh.
Thành phần
Bánh tráng me Tây Ninh có thành phần khá đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Thành phần của một bịch bánh tráng me Tây Ninh gồm có:
- Bánh tráng phơi sương từ 3 – 4 cái, được xếp lại cho vào bịch để tránh cho bánh bị khô.
- Nước sốt me được cột vào bịch chắc chắn hoặc cho vào hũ nhựa.
- Đậu phộng rang được giã nhỏ bỏ vào một bịch riêng.
- Hành phi và tỏi phi cũng được cho vào bịch riêng.
Ăn bánh tráng sao cho đúng điệu
- Chấm ăn: Trộn các gia vị lại với nhau vào chén rồi chấm bánh tráng để thưởng thức.
- Trộn ăn: Xé nhỏ bánh tráng, cho vào tô rồi đổ tất cả nguyên liệu lại với nhau trộn đều lên và dùng đũa gắp ăn.
- Cuốn ăn: Múc hỗn hợp nước sốt me trải đều lên bánh tráng, cuốn lại rồi ăn.
Cách làm bánh tráng me Tây Ninh tại nhà
Ngày nay, bánh tráng me Tây Ninh đã được biến tấu thành rất nhiều kiểu khác nhau vô cùng hấp dẫn. Mỗi kiểu bánh tráng me khác nhau sẽ mang đến những hương vị đặc trưng khác nhau. Dưới đây, Nha khoa Tây Ninh sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm các món bánh tráng me trứng cút cực ngon ngay tại nhà.
Thành phần: bánh tráng me, trứng cút, me, hành tím, rau răm, tắc cắt lát mỏng, đậu phộng rang, xoài xanh bào, mực tẩm xé, rau răm làm sạch, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, sốt mayonnaise, đường nâu.
Cách làm:
- Làm sốt me: Cho me ra chén và dầm với nước sôi. Sau đó dùng rây để lọc lấy nước cốt me, thêm tương ớt, nước mắm, đường nâu và trộn đều lên để làm nước sốt me. Tiếp đến cho sốt me vào chảo đun nóng, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Phi hành: Lột sạch vỏ hành tím và cắt thành lát mỏng, phi hành đến khi hành thơm và có màu vàng là được.
- Luộc trứng cút: Cho trứng cút vào nồi nước rồi bắt lên bếp luộc đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Sau khi bóc vỏ thì bạn cắt trứng ra làm đôi.
- Cuốn bánh tráng: Trải bánh tráng ra, đặt xoài, đậu phộng, hành phi, rau răm, mực tẩm xé, trứng cút lên bánh. Sau đó, nhẹ nhàng cuốn bánh tráng lại và thưởng thức.
Thưởng thức bánh tráng me Tây Ninh cùng Nha khoa Tây Ninh
Để có thể thưởng thức được bánh tráng me thì bạn cũng cần có bộ răng siêu chắc. Vì thế, nếu bạn đang có những vấn đề về răng miệng thì hãy đến Nha khoa Tây Ninh. Các bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và khám tổng quát tình trạng răng của mình. Một hàm răng chắc khỏe sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn món bánh tráng này.
Đến ngay địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh để được sử dụng dịch vụ nha khoa giá rẻ, uy tín. Khách hàng cũng có thể liên hệ qua hotline: 0976600309 để được tư vấn ngay lập tức.
Xem thêm đặc sản Tây Ninh tại: https://nhakhoatayninh.vn/nhung-dac-san-tay-ninh-ban-nen-thu/
Thông tin liên hệ:
NHA KHOA TÂY NINH
Chăm sóc răng miệng
Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh
Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh
Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.
Điện thoại liên hệ: 0976600309
Fanpage:https://www.facebook.com/NhaKhoaNhaDen/