Ngày nay, tham quan những di tích lịch sử là một phần thể hiện niềm tự hào của chúng ta với sự hy sinh của cha ông chúng ta. Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là một trong những di tích lịch sử Tây Ninh nổi tiếng rất đáng để được tham quan. Sau đây, hãy cùng Nha khoa Tây Ninh khám phá địa điểm di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai ở bài viết dưới đây nhé!

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai

Tua Hai từng là kho lưu trữ vũ khí của quân ngụy và diễn ra nhiều đợt biệt kích. Vào năm 1960, nhân dân Tây Ninh kiên cường chiến đấu mở đầu phong trào Đồng Khởi. Hiện nay, di tích Tua Hai trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng mỗi khi đến Tây Ninh để ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc. 

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là mốc đánh dấu sự biến chuyển của cách mạng miền Nam và chính trị kết hợp với vũ trang. Đồng thời trận đánh cũng là kết quả của sự chuẩn bị về lực lượng và sự căm phẫn của quân dân ta trước sự tàn bạo của quân Ngụy. 

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai ở đâu?

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai nằm ở ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là một di tích được khởi xướng từ thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai
Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử của phong trào đồng khởi vũ trang toàn miền Nam

Di tích Tua Hai được công nhận là di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai. Hiện nay, khu di tích Tua Hai đang được bảo tồn và đầu tư xây dựng. Khu di tích xây dựng với nhiều hạng mục phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. 

Tham quan khu vực bên trong của di tích Tua Hai

Di tích Tua Hai còn là nơi trưng bày những vật dụng, vũ khí và tư liệu. Vào lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm, di tích Tua Hai đã thu hút đông đảo du khách. Rất nhiều khách đến đây tham quan và tìm hiểu về chiến thắng Tua Hai. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hoặc viếng đồng đội. Đây là hoạt động để tưởng nhớ về cuộc chiến hào hùng của dân tộc. Tấm bia ghi công tại di tích Tua Hai nhằm tưởng nhớ tới công lao to lớn của các vị anh hùng đã hy sinh anh dũng.

Bên cạnh di tích Tua Hai, du khách có thể kết hợp tham quan căn cứ Trung ương Cục Miền Nam. Đây cũng là một trong những di tích lịch sử Tây Ninh nổi tiếng. Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam được xem là cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Di tích được chia thành 2 khu vực gồm: Khu tưởng niệm và khu di tích. Khi ghé thăm căn cứ Trung ương Cục Miền Nam, du khách sẽ được tìm hiểu về cuộc sống của cán bộ chiến sĩ trong cuộc chiến.

Nha khoa Tây Ninh

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu một di tích lịch sử Tây Ninh vô cùng nổi tiếng. Nếu bạn có dịp hãy ghé nơi đây để tham quan và tìm hiểu về những kiến thức lịch sử. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thăm khám sức khỏe răng miệng thì hãy đến Nha khoa Tây Ninh. Chúng tôi sẽ phục vụ nhiệt tình và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nha khoa Tây Ninh
Nha khoa Tây Ninh

Nhanh chân đến ngay địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh để được sử dụng dịch vụ nha khoa giá rẻ, uy tín. Nếu khách hàng muốn tư vấn online, hãy liên hệ qua hotline: 0976600309 để được tư vấn ngay lập tức.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TÂY NINH

Chăm sóc răng miệng

Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh

Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh

Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.

Điện thoại liên hệ: 0976600309

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 600 309