Điều trị tủy là dịch vụ nha khoa khá phổ biến, đặc biệt với những người định trám răng. Lựa chọn nơi điều trị tủy uy tín cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn. Nha khoa Tây Ninh may mắn là địa chỉ được hàng ngàn người tin chọn điều trị tủy. Chính vì vậy, Nha khoa Tây Ninh sẽ giải đáp cho bạn vấn đề điều trị tủy dưới đây.

Điều trị tủy là gì?

Tủy răng là một hệ thống gồm rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, chúng nằm ở giữa răng và được bao bọc bởi ngà và men răng. Tủy răng có ở thân răng và cả chân răng.

Điều trị tủy răng là lấy bỏ đi phần tủy, là một mô nhỏ dạng sợi ở giữa răng. Đây là một quy trình được thực hiện lấy sạch phần tủy răng bị viêm nhiễm, hư bên trong khoang tủy. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, khoảng trống bên trong sẽ được làm sạch. Sau đó bác sĩ sẽ tạo dáng và trám bít kín lại. Chỉ như vậy, ổ viêm nhiễm mới được giải quyết trọn vẹn và chấm dứt cơn đau cho bệnh nhân.

Tại sao phải điều trị tủy?

Điều trị tủy tại Nha khoa Tây Ninh
Điều trị tủy tại Nha khoa Tây Ninh

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc răng. Nó được bảo vệ bởi 2 lớp men và ngà răng vô cùng chắc chắn. Chức năng của nó là nuôi răng chắc khỏe, đảm bảo hoạt động ăn diễn ra bình thường. Tủy răng không có khả năng tự lành, vì thế, nếu không điều trị sẽ bị nhiễm trùng lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hóa tiêu đi và răng có thể bị rụng. Cơn đau thường nặng hơn khiến chúng ta bắt buộc phải tìm đến nha khoa khẩn cấp. Lúc này, cách duy nhất bác sĩ có thể tư vấn là nhổ răng. Tuy nhiên, điều đó làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Hiện nay đã có phương pháp điều trị tủy giúp giữ lại răng thật nên bạn không cần lo lắng.

Các trường hợp điều trị tủy tại nha khoa Tây Ninh

Trước đây, khi mắc phải bệnh đến tủy răng, bác sĩ thường nhổ và trồng lại răng mới. Vì tủy chết hầu như không có cách nào phục hồi lại được nên đây là cách duy nhất. Với sự phát triển của nha khoa kỹ thuật hiện đại, công nghệ điều trị tủy răng đã ra đời nhằm phục hồi và chữa trị răng tổn thương tủy. Dưới đây là các trường hợp răng hư tủy cần điều trị:

  • Răng bị sâu răng nghiêm trọng dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không thực hiện lấy tủy răng kịp thời, có thể bị nhiễm trùng nặng, xuất hiện ổ mủ và gây nên những cơn đau nhức liên tục. 
  • Răng bị gãy, vỡ, nứt,… gây ảnh hưởng đến tủy răng, lâu ngày tủy răng bị nhiễm trùng, viêm tủy.
  • Răng bị đau nhức, ê buốt dữ dội, đôi khi gây nhức đầu, sốt cao, xuất hiện mủ dưới chân răng.
  • Răng đã từng trám đi trám lại nhiều lần, miếng trám đã chạm vào phần tuỷ răng.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Tây Ninh

Để điều trị dứt điểm, các bác sĩ Nha khoa Tây Ninh luôn tuân thủ đầy đủ các quy trình. Các bước lấy tuỷ răng tại Nha khoa Tây Ninh sẽ được thực hiện nghiêm ngặt tuần tự như sau:

Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng tủy răng

Bác sĩ sẽ căn cứ vào đánh giá tổng quan mà tiếp tục. Thông qua xem kết quả từ máy chụp X – quang xác định chi tiết tình trạng viêm tủy của bệnh nhân, từ đó đưa ra tư vấn phù hợp.

Bước 2: Thực hiện gây tê cục bộ

Việc này sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau trong suốt quá trình thực hiện lấy tủy. Như vậy, bệnh nhân sẽ được ổn định tâm lý hơn. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện quá trình lấy tủy.

Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ đặt đế cao su ngăn cách nơi điều trị tuỷ răng với những khu vực lân cận. Việc này sẽ giảm sự xâm nhập của nước bọt vào khu vực đang điều trị.

Bước 4: Mở ống tủy, hút sạch tủy viêm

Để lấy tủy hỏng ra khỏi buồng tủy, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan và các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Bước 5: Tạo hình lại cho ống tuỷ

Sau khi làm sạch phần tủy hỏng trong răng, bác sĩ sẽ tạo lại hình ống tủy. 

Bước 6: Trám bít

Bác sĩ sẽ dùng vật dụng nha khoa trám bít lại hố lấy tủy. Như vậy sẽ tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Nếu như có kinh phí thì có thể chọn điều trị tủy răng bọc sứ.

Bước 7: Tái khám theo chỉ dẫn

Bác sĩ sẽ cho lời khuyên về việc chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời, cho lịch thăm khám để theo dõi tình trạng răng.

Liên hệ với chúng tôi

Nha khoa Tây Ninh
Nha khoa Tây Ninh

Nếu các bạn gặp vấn đề về điều trị tủy thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín. Mọi băn khoăn về điều trị tủy tại Nha khoa Tây Ninh, bạn hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Tây Ninh qua hotline: 0976600309. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn bất cứ lúc nào.

Thông tin thêm về dịch vụ điều trị tủy răng tại Nha khoa Tây Ninh:

https://nhakhoatayninh.vn/dich-vu-dieu-tri-tuy-rang-tai-tay-ninh-uy-tin

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TÂY NINH

Chăm sóc răng miệng

Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh

Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh, Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.

Điện thoại liên hệ: 0976600309

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaKhoaNhaDen/