Núi Bà Tây Ninh nằm trên ngọn núi Bà Đen, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ”. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bởi kiến trúc vô cùng độc đáo. Bài viết dưới đây Nha khoa Tây Ninh sẽ cung cấp một số thông tin về chùa Bà Tây Ninh, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến du lịch sắp tới.

Chùa Bà Tây Ninh nằm ở đâu? 

Chùa Bà Đen Tây Ninh
Chùa Bà Đen Tây Ninh

Chùa Bà Tây Ninh tọa lạc ở lưng chừng núi Bà Đen – xã Thạnh Tân – cách thành phố Tây Ninh khoảng 8km theo hướng Tây Nam.

Núi Bà Đen là một trong 3 ngọn núi: núi Bà, núi Phụng, núi Heo. Núi Bà Đen có hệ thống hang động, đền, chùa vô cùng phong phú. Nổi tiếng nhất là chùa Bà, còn được gọi là Linh Sơn Tiên Thạch được du khách biết đến bởi nơi đây gắn liền với những truyền thuyết ly kỳ và có phong cảnh hữu tình. 

Thời gian đi du lịch chùa Bà Tây Ninh

Thời gian lý tưởng để du lịch chùa Bà Đen Tây Ninh là từ tháng 11 – tháng 5. Thời tiết lúc này ở Tây Ninh có trời nắng nhẹ, mát mẻ, khá dễ chịu, rất phù hợp vì các điểm vui chơi, tham quan tại đây đa phần đều nằm ngoài trời.

Những điều thú vị tại chùa Bà Đen Tây Ninh

    Chùa Bà Đen Tây Ninh với kiến trúc độc đáo 

Chùa Bà Đen Tây Ninh hay còn gọi là chùa Linh Sơn Tiên Thạch tọa lạc ở độ cao 350m giữa lưng chừng núi Bà Đen.

Ngôi chùa này được hình thành năm 1745 và xây dựng năm 1763. Sau đó, chùa  trải qua nhiều lần trùng tu, lần mới đây nhất là khánh thành vào năm 1997. Đây là ngôi chùa cổ nhất tại Tây Ninh và có kiến trúc mang nhiều nét đẹp đặc trưng của kiến trúc đền chùa Việt Nam.

    Chùa Bà Tây Ninh thờ ai? Cầu gì?

Ngôi chùa có tuổi đời hơn 300 năm này thờ Linh Sơn Thánh Mẫu hay còn gọi là Bà Đen. Tục truyền rằng, Bà Đen là con một vị quan ở đất Trảng Bàng, xuất gia đầu Phật rồi chết trên núi. Sau đó, linh hiển bà phù hộ giúp đỡ dân chúng trong vùng những lúc mất mùa đói kém hoặc gặp chuyện oan ức nên mọi người xây chùa để tưởng thờ bà. Vì thế, tới chùa Bà Đen Tây Ninh, bạn có thể cầu may mắn, sức khỏe, công danh, tài lộc,… 

Lễ vật viếng chùa Bà Đen

Khi viếng chùa Bà Đen, bạn có thể sắm hoa quả, bánh kẹo, nhang, hoa,… Nếu không có thời gian chuẩn bị trước thì bạn có thể yên tâm mua ngay dưới chân núi. Khi đến chùa, tiền công đức, tiền ủng hộ dầu đèn,… đều nên là số lẻ bạn nhé. Và quan trọng nhất vẫn là lòng thành của chúng ta khi đến chùa!

Tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á

Tượng Bà Đen Tây Ninh
Tượng Bà Đen Tây Ninh

Bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn nằm trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh, cách mặt đất 986m. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng với tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu Âu. Đây là “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi”.

Bên cạnh đó, khi thăm quan chùa, các bạn cũng có thể ghé qua Nha khoa Tây Ninh để được chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nha khoa Tây Ninh sẽ giúp bạn có một nụ cười đẹp, tự tin hơn để có được những bức ảnh đẹp khi đi tham qua núi Bà Đen.

Nha khoa Tây Ninh
Nha khoa Tây Ninh

Đến ngay địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh để được sử dụng dịch vụ nha khoa giá rẻ, uy tín. Khách hàng cũng có thể liên hệ qua hotline: 0976600309 để được tư vấn ngay lập tức.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TÂY NINH

Chăm sóc răng miệng

Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh

Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh

Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.

Điện thoại liên hệ: 0976600309

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 600 309