Nhắc đến vùng đất Tây Ninh, là người ta không thể không nhắc đến những ngôi chùa, tòa thánh tâm linh. Và tòa thánh Tây Ninh là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà các tín đồ du lịch rất yêu thích. Hãy cùng Nha khoa Tây Ninh khám phá xem ở tòa thành Tây Ninh có gì hot trong bài viết dưới đây nhé.

Tòa thánh Tây Ninh nằm ở đâu?

Tòa thánh Tây Ninh nằm cách trung tâm thành phố 5km, thuộc xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Tòa thánh được tọa lạc trong khuôn viên rộng khoảng 1,2km. Toàn bộ tòa thánh Cao Đài Tây Ninh bao gồm gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau.

Tòa thánh Tây Ninh có 12 cổng, tất cả các cổng đều được chạm khắc hình tứ linh và hoa sen. Điều đặc biệt là mỗi bộ phần tòa thánh đều mang biểu tượng sâu sắc. Chẳng hạn, khu chính điện thờ Thiên Nhãn nằm trên quả càn khôn có 3027 ngôi sao, chúng tượng trưng cho 3072 quả địa cầu.

Tại sao lại có tên Tòa thánh Tây Ninh?

Vì nằm ở tỉnh Tây Ninh nên người dân hay gọi là “Tòa thánh Tây Ninh”, nhưng trên thực tế, tòa thánh này có tên là “Tòa thánh đại đạo tam kỳ phổ độ” hay “Tòa thánh Cao Đài”.

Công trình này được xây dựng từ năm 1955, trong khu đất rộng 1,2m. Ngoài tòa thánh, còn có nhiều công trình quan trọng khác gồm một quần thể các loại thực vật, hoa quả, các cây cổ thụ. Vì thế, khi đến tòa thánh, khách du lịch sẽ cảm thấy rất thư thái bởi khí hậu rất trong lành của cây cối và không gian yên tĩnh ở đây.

Tòa thánh Tây Ninh có gì?

Tòa thánh Tây Ninh
Tòa thánh Tây Ninh

Khi đặt chân đến tòa thánh, đập vào mắt du khách chính là Hiệp Thiên đài với 2 lầu chuông trống cao chót vót. Ở giữa 2 tháp có tượng Đức Phật Di Lặc ngự trên nóc. Nghinh Phong đài có cấu trúc bên dưới hình vuông, bên trên hình tròn, chóp tròn, có dáng như những cái tháp của các ngôi đền Hồi giáo. Bát Quái đài có hình dạng dễ dàng liên tưởng đến Bát Quái đồ của Đạo Tiên. Trên nóc Bát Quái có 3 pho tượng của 3 vị Phật mà đạo Bà La Môn tôn thờ. Trong Cửu Trùng đài có 9 cấp bậc từ thấp lên cao, giống như 9 bậc phẩm của quan lại trong triều đình vua chúa theo Nho giáo thời xưa ở Trung Hoa.

Quy nguyên Tam giáo, Phục nhứt Ngũ Chi là tôn chỉ của đạo Cao đều được thể hiện rất rõ trong những kiến trúc trên. Hai hàng cột rồng được sơn màu xanh, đỏ, trắng rất sặc sỡ nằm bên trong tòa thánh. Trên trần được ngăn ra 9 khoảng có hình bầu trời đầy mây và sao. Khu chính điện thờ Thiên nhãn nằm trên quả càn khôn có 3027 ngôi sao, chúng tượng trưng cho 3072 quả địa cầu.

Điều cần lưu ý khi vào tòa thánh Tây Ninh

Thông thường, 12 giờ là khoảng thời gian hành lễ của các đạo hữu Cao đài, và đây cũng là thời gian du khách thường đến tham quan tòa thánh. Vì thế, các bạn nên đến sớm hơn để tham quan, ngắm cảnh. Sau đó, tham gia buổi hành lễ vào 12 giờ. Bên cạnh đó, các bạn nên chú một số lưu ý khi vào bên trong tòa thánh:

  • Khi vào trong điện, bạn phải bỏ giày dép bên ngoài.
  • Không được chụp hình người với phông nền là Thánh nhãn. Bạn chỉ nên chụp cảnh vật.
  • Khi tham quan nhớ là phải ăn mặc lịch sự và không được mang giày dép và chụp ảnh trong chính điện.

Nha khoa Tây Ninh

Ngoại hình cũng là một điều đáng chú ý trước khi đi du lịch. Để có một ngoại hình xinh đẹp thì hàm răng trắng sáng, chắc khỏe là điều không thể thiếu. Vì thế, Nha khoa Tây Ninh đã ở đây để giải quyết các vấn đề răng miệng của các bạn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề răng  hãy nhanh chóng đến khám tại Nha khoa Tây Ninh. Các bạn không nên để tình trạng răng bị thương kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi.

Nha khoa Tây Ninh
Nha khoa Tây Ninh

Đến ngay địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh. Các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ nha khoa giá rẻ, uy tín. Khách hàng cũng có thể liên hệ qua hotline: 0976600309 để được tư vấn ngay lập tức.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TÂY NINH

Chăm sóc răng miệng

Cho hàm răng đẹp – Nụ cười thêm xinh

Địa chỉ: Số 3, Hẻm 57, CMT8, Khu phố 2, Phường 3, Tp Tây Ninh

Bên hông ĐIỆN LỰC TÂY NINH, ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ COOPMART.

Điện thoại liên hệ: 0976600309

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 600 309